fbpx
HomeGóc Chị EmLàm VợChẳng cần cao sang, luôn ở cạnh vợ 3 thời điểm này,...

Chẳng cần cao sang, luôn ở cạnh vợ 3 thời điểm này, đó mới là người chồng cho vợ một đời yên ấm 

spot_img


Ngoại hình đẹp trai, bảnh bao rồi cũng sẽ phai nhạt theo thời gian. Ngoài ra vợ chồng về chung sống thì ngoại hình lại không phải là yếu tố quan trọng giúp cuộc hôn nhân được hạnh phúc. Tiền tài vật chất cũng vậy, cuộc sống vô thường đang giàu có vẫn có thể rơi vào cảnh phá sản. Quan trọng hơn nữa có điều kiện nhưng chắc gì chồng đã hết lòng vì vợ?

Cuộc sống luôn khó nói trước, chẳng ai giàu có hay nghèo túng mãi, chồng nghèo mà giàu ý chí thì tương lai gia đình vẫn xán lạn. Chỉ cần chồng luôn ở bên cạnh vợ trong 3 thời điểm dưới đây, đó sẽ là người chồng mang lại cho cho vợ một đời yên bình và ấm áp.

Chẳng cần cao sang, luôn ở cạnh vợ 3 thời điểm này, đó mới là người chồng cho vợ một đời yên ấm  - 1

Người chồng tốt mới mang lại cho cho vợ một đời yên bình và ấm áp. (Ảnh minh họa)

1. Khi vợ bị bệnh 

Chồng khô khan, thiếu tinh tế đến mấy thì cũng có cách quan tâm đến vợ của riêng mình. 

Khi ốm đau, bị bệnh, chẳng ai có thể xinh đẹp, quyến rũ được, vợ còn cần người chăm sóc và thậm chí tốn kém chi phí. Một người chồng không thật lòng yêu vợ, nhìn vợ bơ phờ mệt mỏi chỉ thấy chướng mắt. Anh ta cũng tiếc không muốn chi tiền hay bỏ công sức chăm sóc vợ. 

Nhất là nếu vợ bị bệnh dài ngày chắc chắn sẽ bào mòn sự kiên nhẫn và chút tình nghĩa ít ỏi trong lòng anh ta. Thời điểm đó bạn sẽ nhìn rõ hơn hết bộ mặt thật của người đàn ông mình gọi là chồng. 

Lúc đau bệnh có chồng ở cạnh chăm sóc, không nề hà đêm hôm chăm vợ, thật sự chẳng còn gì mong muốn hơn. 

2. Khi vợ thất nghiệp 

Bình thường vợ chồng cùng đi làm có thu nhập, cùng chi tiêu lo cho gia đình sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Bởi vì khi đó quyền lợi của chồng không bị ảnh hưởng. Anh ta có vợ chia sẻ gánh nặng kinh tế, vợ sinh con và chăm sóc gia đình. 

Thế nhưng khi biến cố xảy đến, vợ đột nhiên thất nghiệp và gánh nặng kinh tế sẽ do một mình người chồng gánh vác. Lúc ấy bạn lập tức biết được mình có đang sở hữu một người đàn ông tốt hay không. 

Chồng tốt thông cảm, thấu hiểu cho vợ, động viên cô ấy cố gắng tìm kiếm công việc mới phù hợp, học thêm nâng cao chuyên môn để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm. Trong thời gian đó anh chồng cũng sẵn lòng gánh vác gia đình, không tạo áp lực cho vợ.

Ngược lại, mẫu chồng ích kỷ sẽ “xù lông” lên khi anh ta phải chịu thiệt thòi, một mình nuôi vợ con. Anh ta bất mãn khó chịu mắng vợ ăn bám. Đó là người không thể đi cùng chặng đường dài vì cuộc đời không bằng phẳng mãi, vợ chồng cần nương tựa lẫn nhau, trở thành chỗ dựa cho đối phương.

Chẳng cần cao sang, luôn ở cạnh vợ 3 thời điểm này, đó mới là người chồng cho vợ một đời yên ấm  - 2

Chồng tốt thông cảm, thấu hiểu cho vợ, động viên cô ấy cố gắng tìm kiếm công việc mới phù hợp. (Ảnh minh họa)

3. Khi gia đình vợ gặp biến cố 

Gia đình vợ đột nhiên bị phá sản hoặc bố mẹ vợ mắc bệnh nặng cần số tiền lớn chữa trị, đó đều là những biến cố lớn có thể làm xáo trộn cuộc sống bình yên của một cặp vợ chồng. Lúc đó với tư cách là con gái, người vợ cần giơ vai gánh vác giúp cha mẹ, bỏ tiền bạc, thời gian và tâm trí hỗ trợ ông bà. 

Chồng tốt, thấu tình đạt lý và thương vợ luôn hiểu rằng việc nhà vợ cũng là việc của bản thân. Hơn nữa chuyện không may chẳng ai mong muốn cả. Anh ấy sẽ ở bên cạnh động viên an ủi vợ, dốc lòng cùng vợ vượt qua.

Ngược lại kẻ ích kỷ chỉ muốn nhận lại không muốn cho đi. Anh ta muốn vợ đóng góp hết sức cho gia đình chồng, chăm sóc chồng con, không muốn vợ phân chia tình cảm và vật chất cho nhà đẻ. Nhà vợ gặp chuyện chính là phiền phức và gánh nặng, anh ta sẽ vô cùng bất mãn, tức giận. Người đàn ông như vậy sẽ chẳng bao giờ có thể mang lại cho vợ hạnh phúc, dù có hào nhoáng, bề ngoài giàu có cỡ nào!

Mang bầu mẹ chồng không đoái hoài, đi ăn đêm tôi khóc nức nở nhìn chiếc thùng rác bên đường 

Biết tin con dâu có bầu, bà chỉ dặn dò qua loa vài câu rồi thôi. Chỗ ở cách nhau có 5km nhưng bà chẳng sang thăm con dâu bao giờ.

Tâm sự bà bầu

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img