fbpx
HomeGóc Chị EmLàm VợLy hôn 1 năm, nằm viện hỏi vay tiền chồng cũ, đọc...

Ly hôn 1 năm, nằm viện hỏi vay tiền chồng cũ, đọc tin nhắn của anh tôi hối hận không nguôi

spot_img


Năm nay tôi 28 tuổi, đã một năm kể từ ngày tôi ly hôn với chồng cũ rồi. Trước khi ký vào đơn ly hôn, anh đã cố gắng níu kéo nhưng lúc đó tôi lại tuyệt tình nói rằng tôi sẽ không bao giờ hối hận khi ly hôn với anh. Ấy vậy mà mới 1 năm trôi qua, giờ nằm ​​một mình trên giường bệnh, nhớ lại những điều hạnh phúc nhỏ nhoi chồng cũ dành cho ngày ấy, tôi lại ân hận vô cùng.

Chồng cũ của tôi là một người thật thà và có trách nhiệm, còn tôi lại rất nóng tính. Lúc yêu nhau, dù tôi khó tính, khó chiều đến mấy anh ấy đều bao dung hết thảy. Sau khi kết hôn, anh cố gắng làm việc chăm chỉ, hy vọng cho tôi một gia đình hạnh phúc.

Nhưng khi thấy bạn bè cùng trang lứa ai cũng có chồng giỏi giang, không là giám đốc cũng đi xe sang, mua nhà đẹp, còn chồng tôi chỉ là một anh kỹ thuật viên quèn, lương ba cọc ba đồng, đi chiếc xe máy cũ rích, ở trong căn nhà trọ ọp ẹp mà dần dần tôi nảy sinh lòng đố kỵ, oán hận.

Tôi than thân trách phận, tại sao mình có ngoại hình, học thức mà số phận lại hẩm hiu, mãi không khá lên được. Giá như chồng kiếm được nhiều tiền hơn, bản lĩnh, giỏi giang hơn thì tôi đã không phải vất vả, mất mặt với bạn bè như thế này. Vì nỗi oán hận trong lòng mà nhiều khi tôi đã có những lời lẽ không hay, xúc phạm chồng. Nhưng dù vô lý, bất công nhưng chồng vẫn im lặng nhẫn nhịn, không phản bác.

Ly hôn 1 năm, nằm viện hỏi vay tiền chồng cũ, đọc tin nhắn của anh tôi hối hận không nguôi - 1

Nhìn bạn bè trang lứa ai cũng có chồng giàu, giỏi giang, tôi lại cảm thấy chán ghét chồng mình. (Ảnh minh họa)

Một lần, mẹ anh bị gãy chân lên thành phố khám bệnh nên tôi phải ở nhà làm online một thời gian để chăm sóc mẹ chồng. Khi thì đưa mẹ đi bệnh viện, khi ở nhà cơm bưng nước rót tận giường cho bà. Công việc đã bận rộn giờ lại phải chăm thêm mẹ chồng khiến tôi khó chịu nhưng chẳng dám thể hiện ra mặt.

Khi cái chân của mẹ dần hồi phục, mẹ vẫn ở lại nhà tôi để tiện đi tái khám. Có lẽ cảm thấy áy náy vì làm phiền các con lâu hoặc ngồi không nhàm chán quá mà mẹ cũng giúp tôi làm mấy việc lặt vặt trong nhà.

Có hôm mẹ bỏ đồ vào máy giặt nhưng không phân loại khiến chiếc áo trắng tôi thích bị dính màu loang lổ. Tức giận, tôi có cằn nhằn với mẹ vài câu. Đúng lúc đó anh vừa đi làm về thì vô tình nghe được và anh đã tát tôi một cái.

Đúng là tôi quá quắt khi nói nặng lời với mẹ chồng thật, nhưng anh đánh tôi cũng là sai. Đang chán chồng thì chớ, nhân cái cớ này tôi đâm đơn ly hôn luôn mặc cho chồng liên tục xin lỗi, năn nỉ.

Ly hôn 1 năm, nằm viện hỏi vay tiền chồng cũ, đọc tin nhắn của anh tôi hối hận không nguôi - 3

Sẵn đang chán chồng lại bị anh tát, tôi dứt khoát ly hôn để tìm người tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi thoải mái mở lòng để tìm kiếm một bến đỗ mới. Nhưng những người có điều kiện tốt đều trải qua đổ vỡ hôn nhân và có con riêng, mà tôi lại rất sợ cảnh con chung con riêng sau này. Những người có điều kiện bình thường thì xét cho cùng vẫn không bằng chồng cũ. Đã có cơ hội chọn lại bạn đời thì tôi không thể chọn qua loa, tạm bợ được nhưng cũng vì kén chọn như vậy mà đã một năm kể từ ngày ly hôn tôi vẫn chưa tìm được người ưng ý.

Khoảng thời gian gần đây tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở nên tới bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ nói tôi mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng phát hiện muộn, cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt, chi phí phẫu thuật khoảng 400 triệu.

Tôi suy sụp hoàn toàn. Một năm kể từ ngày ly hôn, tôi ăn chơi hưởng lạc để bù đắp những ngày tháng bị hôn nhân gò bó nên bây giờ chẳng còn được mấy đồng trong người. Nằm trên giường bệnh mà nước mắt không ngừng rơi, tôi không biết bấu víu vào ai cả.

Gia đình tôi không có điều kiện, bố mẹ cũng làm bạn với thuốc men mỗi ngày. Bạn bè thật lòng thật dạ đối xử tốt với tôi cũng chẳng ai có nhiều tiền mà cho tôi vay, còn những đứa giàu có nghe tin tôi bị bệnh thì tránh xa như sợ tôi vay tiền chúng. Suy nghĩ miên man bất giác tôi lại nghĩ đến chồng cũ. Nếu không ly hôn, chắc chắn lúc này anh sẽ ở bên cạnh tôi, ân cần hỏi thăm và chăm sóc tôi. Bỗng dưng nỗi nhớ anh ùa về da diết.

Ly hôn 1 năm, nằm viện hỏi vay tiền chồng cũ, đọc tin nhắn của anh tôi hối hận không nguôi - 4

Không biết bấu víu vào ai nữa, tôi nhắn tin hỏi vay tiền chồng cũ rồi bật khóc khi đọc câu trả lời của anh. (Ảnh minh họa)

Nghe một người bạn chung kể sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi làm việc chăm chỉ hơn và được thăng chức lên trưởng phòng. Giám đốc công ty rất quý anh ấy và giới thiệu cho anh một cô bạn gái, họ quen nhau được 3 tháng rồi. Biết tin này tôi thật sự không vui nổi, có lẽ cái gì mất đi mình mới thấy tiếc vì không trân trọng.

Suy nghĩ vài ngày, tôi quyết định nhắn tin hỏi chồng cũ vay tiền chữa bệnh. Hơi xấu hổ, mất mặt nhưng tôi không biết phải bấu víu vào ai nữa rồi.

– Khi ốm đau em mới biết ai thật lòng đối tốt với em. Em sắp mổ tim rồi, cần 400 triệu. Anh có thể cho em mượn tiền được không? Nghĩ đến thời gian trước đây chúng ta ở bên nhau, em thật sự rất hối hận khi ngày đó đòi ly hôn.

Không lâu sau, chồng cũ trả lời tôi bằng một tin nhắn: “Em mãi là người thân của anh, đừng lo lắng về tiền bạc, cứ để anh lo”.

Sau đó anh chuyển tiền thẳng vào số tài khoản của tôi. Tôi bật khóc nức nở. Anh ấy tốt như vậy tại sao tôi lại không biết quý trọng cơ chứ? Tại sao ngày đó tôi lại dại dột đến thế? Giờ anh ấy đã có người mới rồi, nhưng cả hai mới chỉ yêu nhau được 3 tháng, còn chúng tôi từng bên nhau 5 năm, tính cả lúc yêu và sau khi cưới. Tôi muốn giành lại anh ấy, liệu tôi còn cơ hội không?

Về chơi mẹ bạn gái giục 2 đứa ngủ chung, đêm nghe bác khấn trước ban thờ, tôi giật thót hiểu lý do 

Mới đầu tôi và Y. riêng phòng nhưng khoảng 2 tháng gần đây mẹ Y. đều bảo hai đứa ngủ cùng phòng mỗi lần tôi về chơi. 

Chuẩn bị mang bầu





Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img