fbpx
HomeGóc Chị EmBà bầuLần 1 chồng vô sinh đứng hình khi vợ mang thai, lần...

Lần 1 chồng vô sinh đứng hình khi vợ mang thai, lần 2 thập tử nhất sinh vì nhiễm bệnh

spot_img


Tiktoker Nguyễn Hoài Thương sở hữu kênh Tiktok với 94,6 ngàn lượt theo dõi. Hiện cô đang là mẹ của 2 thiên thần nhỏ Yuna 2,5 tuổi và Yuki, 1 tuổi.

Trò chuyện cùng MC Ngọc Lan và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A trong tập 157 phát sóng mới nhất tại chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, Tiktoker Nguyễn Hoài Thương tiết lộ hành trình mang thai và sinh nở nhiều biến cố của mình.

Lần mang thai con đầu lòng, chồng “vô sinh” đứng hình khi vợ 2 vạch

Hoài Thương không bao giờ nghĩ mình có con được, bởi chồng Thương bị dị dạng tinh trùng, từng được chẩn đoán vô sinh. Còn bản thân Thương bị bệnh về tuyến giáp đang điều trị 11 năm, bác sĩ cũng khuyên cô không nên mang thai. Bởi thế, 2 vợ chồng đều không nghĩ đến chuyện sinh con.

“2 vợ chồng xác định sẽ lấy nhau sau Tết nên em quyết định thả. Tháng đầu tiên thả, em bị trễ kinh 10 ngày nhưng thử que hôm trước thì hôm sau có kinh. Tháng sau em lại bị trễ kinh 20 ngày nhưng không thử nữa vì không nghĩ có bầu do mới mổ tuyến giáp”, Thương chia sẻ.

2 lần đi đẻ của tiktoker Hoài Thương: Lần 1 chồng vô sinh đứng hình khi vợ mang thai, lần 2 thập tử nhất sinh vì nhiễm bệnh - 1

Còn bản thân Thương bị bệnh về tuyến giáp đang điều trị 11 năm, bác sĩ cũng khuyên cô không nên mang thai.

Cho tới 1 hôm, Thương thức dậy lúc 5h sáng, cô vui tay lấy nốt chiếc que thử thai cuối cùng còn lại trong nhà để thử thì lên 2 vạch đậm. Cầm que thử mà Thương run nhưng không tin được. Cô gọi chồng dậy khoe que thử thai 2 vạch, vợ chồng còn tranh cãi nhau về que thử thai, đặc biệt chồng cô còn nghĩ vợ photoshop để trêu mình.

“Sau đó chồng em đi ngủ tiếp còn em ngồi tức. Em mới đạp chồng dậy bắt đưa đi khám. Lúc đi khám, bác sĩ khẳng định em có bầu nhưng anh vẫn không tin dù đã chờ đợi hơn 10 năm để có em bé. Lúc ấy em ngạc nhiên với thái độ của chồng lắm. Tuy nhiên về sau nghe các chị bảo, chồng em trốn vào 1 góc gọi điện cho các chị và khóc”, tiktoker Nguyễn Hoài Thương nói.

Mang thai con đầu khi vừa cắt tuyến giáp nên mẹ bầu này phải uống thuốc thang rất nhiều. Đặc biệt, ông xã lại bị dị dạng tinh trùng nên cả 2 đều rất lo lắng cho em bé. Tuy nhiên may mắn cả thai kỳ đi khám lần nào bác sĩ cũng bảo thai khỏe, không gặp vấn đề gì khiến vợ chồng trẻ rất vui.

Ngày đi đẻ, trong khi đợi chồng mặc quần áo để đưa đi, cô lên mạng đặt một con gà ác thật to để ăn vì sợ đi đẻ bị đói.

“Khi vào viện, tử cung mở 4 phân mà em không hề đau đớn. Cho đến khi mở 6 phân thì mới bắt đầu đau dữ dội phải tiêm thuốc giảm đau. Lên bàn đẻ, chưa đầy 10 phút với 2 lần rặn đẻ thì con chào đời”, Thương kể.

2 lần đi đẻ của tiktoker Hoài Thương: Lần 1 chồng vô sinh đứng hình khi vợ mang thai, lần 2 thập tử nhất sinh vì nhiễm bệnh - 3

Hiện vợ chồng Thương đang hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ Yuna 2,5 tuổi và Yuki, 1 tuổi.

Mang bầu lần 2 thập tử nhất sinh vì 32 tuần bị nhiễm Covid-19

Hơn 1 năm sau khi có con đầu lòng, vợ chồng Hoài Thương lại tiếp tục đón nhận tin vui trong sự bất ngờ.

“Em còn nhớ Tết năm đó, ai cũng bảo sinh nữa nhưng em vẫn khẳng định sẽ không sinh thêm. Ấy vậy mà Tết xong em có bầu lần 2 luôn”, Hoài Thương nhớ lại.

Tuy nhiên khác với mang bầu lần đầu thuận lợi, bầu lần 2 là 1 hành trình cực kỳ nhiều biến cố. Khi ấy Covid-19 hoành hành khắp nơi, vợ chồng Thương làm nghề dịch vụ nên bị ảnh hưởng nặng nề, suốt 2 năm trời không làm việc nên không kiếm ra thu nhập, kinh tế rất khó khăn.

Đã vậy khi bước vào tuần 32 của thai kỳ, Thương lại bị nhiễm Covid-19 khi chưa tiêm phòng 1 mũi nào. 9 ngày ở nhà trị Covid-19, mặc dù sốt cao hơn 40 độ nhưng mẹ bầu này vẫn kiên cường. Nhưng sang ngày thứ 10, Thương bị khó thở, chỉ số ô xy trong máu SPO2 xuống còn 82 nên anh xã phải tìm mọi cách kiếm xe đưa cô nhập viện.

2 lần đi đẻ của tiktoker Hoài Thương: Lần 1 chồng vô sinh đứng hình khi vợ mang thai, lần 2 thập tử nhất sinh vì nhiễm bệnh - 4

Thương bật khóc nhớ lại quãng ngày nguy hiểm đầy khó khăn khi mang bầu lần 2.

“Ngày đi viện vì quá hoảng loạn và vội vàng nên em quên mang theo thuốc tuyến giáp. Vì thế khi vào viện em không thở được, tay chân run lên, không kiểm soát được bản thân. Nhà em thì bị phong tỏa không về lấy được. Còn ít sức lực nào, em cứ gắt um lên, chỉ muốn được uống 1 viên thuốc. Em cứ ôm lấy cái bụng bầu bảo mẹ con mình phải cố lên. Các bác sĩ nháo nhào gọi khắp nơi tìm thuốc cho uống. Và trong lúc tưởng như mẹ con em không qua khỏi ngày hôm ấy thì giống như 1 phép màu, bác sĩ chạy vào cho em uống 1 viên thuốc. 1 tiếng sau tỉnh lại em biết là đã không sao. Sau đó, em nằm viện 21 ngày nên suốt ngày tập thở”, Thương bật khóc nhớ lại quãng ngày khó khăn nguy hiểm khi mang bầu lần 2.

Đến ngày đi đẻ, Thương cũng gọi chồng dậy đưa đi. Nhưng lần này do con sinh đúng vào mùng 1 nên mẹ bầu đã gọi đặt 1 nồi lẩu chay để ăn trước khi đi sinh.

Lần đi đẻ thứ 2, mẹ bầu đến viện là cổ tử cung đã mở 6 phân nhưng không kịp tiêm giảm đau thì một lúc sau đã đẻ: “Em mắc đi vệ sinh quá, rặn chưa đầy 3 phút con đã sinh. Chính bản thân em cũng không nghĩ đã sinh con xong”.

Vừa sinh xong, bác sĩ lại thông báo Thương mắc Covid lần 2. Tuy nhiên lần này, Thương bị biến chủng khác nên nhẹ hơn lần 1. Bà mẹ này vẫn đeo 2 khẩu trang cho con bú và chăm con sau sinh. Rất may con và chồng đều không bị nhiễm Covid-19 từ vợ.

Múi Xù tiết lộ lý do quyết định sinh con tại Mỹ khiến nhiều người bất ngờ

Tuy thời gian gia đình Múi Xù – Bi Bảo chỉ được sum họp ngắn ngủi nhưng cũng là niềm động lực to lớn cho thời gian sắp tới, Múi Xù phải sinh con 1…

Nhân vật mang bầu

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img