fbpx
HomeGóc Chị EmBà bầuLấy nhau 3 năm không có con, về quê ngủ cùng mẹ...

Lấy nhau 3 năm không có con, về quê ngủ cùng mẹ chồng 1 đêm tôi bàng hoàng biết lý do 

spot_img


Tôi và chồng đến với nhau qua mai mối nhưng hai đứa rất hợp nhau, 3 năm qua chung sống êm ấm hòa thuận. Ngặt một nỗi là chúng tôi vẫn chưa có con dù hai vợ chồng và đôi bên gia đình đều khao khát ngóng chờ.

Tôi đã đi khám, bản thân không có vấn đề gì, chồng cũng vậy. Có lẽ là chúng tôi chưa có duyên đón được con mà thôi. Chồng luôn an ủi động viên vợ hết lòng, mẹ chồng ở quê nhưng thường quan tâm, hỏi han con dâu làm tôi cũng được an ủi phần nào. 

Cho đến hôm vừa rồi, mẹ chồng đột nhiên gọi điện lên bảo tôi có thể xin nghỉ làm vài hôm về chơi với bà được không. Dù yêu cầu đột ngột nhưng cảm nhận được sự tha thiết trong đề nghị của mẹ chồng nên tôi vẫn đồng ý.

Bố chồng mất rồi, hiện tại chỉ còn mình mẹ chồng tôi ở quê. Sau này chúng tôi sớm muộn cũng đón bà lên sống cùng. Tôi không lo lắng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì mẹ chồng hiền lành lại tốt tính. 

Lấy nhau 3 năm không có con, về quê ngủ cùng mẹ chồng 1 đêm tôi bàng hoàng biết lý do  - 1

Dù yêu cầu đột ngột nhưng cảm nhận được sự tha thiết trong đề nghị của mẹ chồng nên tôi vẫn đồng ý. (Ảnh minh họa)

Tối đầu tiên hai mẹ con ăn uống xong thì đi ngủ sớm. Nằm trò chuyện một lát, tôi đang định ngủ thì giật mình khi mẹ chồng bỗng khóc lên lúc nở. Hốt hoảng hỏi bà có chuyện gì, mẹ chồng nắm chặt tay tôi nghèn nghẹn nói: “Con ơi, con hãy tha lỗi cho thằng Hùng, đừng bỏ rơi nó được không con?”. Hùng là tên chồng tôi. 

Sau đó mẹ chồng kể lại cho tôi nghe mọi chuyện, càng nghe tôi càng thấy bàng hoàng. Thì ra vợ chồng tôi mấy năm qua không sinh con được là có nguồn cơn cả. Tôi và chồng không đi khám cùng nhau, anh nói bản thân không sao nhưng thực tế lại chẳng phải vậy. 

Trước đây anh từng yêu một người nhưng bị nhà gái phản đối, chê anh nghèo. Khi cô gái đó mang thai, họ vẫn không cho cưới. Đầu hàng trước áp lực từ bố mẹ, cô gái ấy quyết định chia tay, sinh con ở nhà ngoại. Cô ta cũng biết tương lai họ khó đến được với nhau nên ích kỷ đưa ra một yêu cầu. Đó là anh không được có con với người phụ nữ khác, cả đời chỉ có một đứa con với cô ta mà thôi. 

Chồng tôi khi ấy vừa thấy có lỗi với bạn gái và đứa bé, lại đang si tình nên nghe theo không do dự. Anh lập tức tới bệnh viện thắt ống dẫn tinh. 

Vài năm sau, gia đình cô gái kia sang nước ngoài định cư, đưa cả đứa bé đi, tuyệt giao hoàn toàn với chồng tôi. Đến nước này anh chỉ đành phải chấp nhận quên đi quá khứ. Một thời gian sau lấy lại được tinh thần, anh đã quen rồi yêu tôi. 

Mẹ chồng kể sau đám cưới một thời gian, chồng tôi từng tới bệnh viện nối lại ống dẫn tinh với hi vọng sinh con cùng vợ song không thành công. Anh vẫn muốn chờ đợi để có con tự nhiên với tôi vì không muốn phơi bày đoạn quá khứ ấy. Nhưng chờ mãi 3 năm rồi cũng không được. Bây giờ muốn có con chỉ còn cách can thiệp nhân tạo, mà điều đó cần sự ủng hộ từ tôi nên không thể giấu được nữa. 

“Nó không dám nói với con nên nhờ mẹ. Nó đã sai nhưng hối hận lắm rồi. Nó là người thế nào, sống chung mấy năm qua chắc con cũng hiểu. Con sẽ tha thứ cho nó phải không?”, mẹ chồng khóc nói.

Tôi cũng khóc, buồn vì chồng không thành thật với mình ngay từ đầu nhưng suy cho cùng những việc anh làm là từ khi chưa quen tôi. Mấy năm qua anh và mẹ chồng đối xử với tôi rất tốt, tôi quyết định sẽ đồng hành cùng anh vượt qua sóng gió này. Trong trường hợp của chồng tôi, phải làm thế nào để vợ chồng tôi nhanh được đón con?

Lấy nhau 3 năm không có con, về quê ngủ cùng mẹ chồng 1 đêm tôi bàng hoàng biết lý do  - 2

Tôi cũng khóc, buồn vì chồng không thành thật với mình ngay từ đầu… (Ảnh minh họa)

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới và một vài lưu ý để có con lại 

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh được thực hiện khi bạn đã từng được cắt ống dẫn tinh và nay muốn có con trở lại. Nam giới quyết định phẫu thuật nối ống dẫn tinh vì nhiều lý do, bao gồm mất con, tái hôn hoặc cải thiện đời sống đủ để nuôi được đứa trẻ. 

Cơ hội thành công của phẫu thuật nối ống dẫn tinh phụ thuộc vào thời gian tính từ lúc cắt ống dẫn tinh đến hiện tại. Vì theo thời gian, những chỗ tắc nghẽn có thể hình thành thêm, và một số nam giới còn hình thành kháng thể chống lại tinh trùng của chính họ.

Hiệu quả việc kết dính có thể đạt 70% – 90% vài tuần sau phẫu thuật, tuy nhiên để có thể thụ thai tự nhiên phải chờ khoảng 6 tháng sau. Kết quả còn tùy vào thời gian đã triệt sản (trên 10 năm thường kết quả rất kém) và tuổi tác của 2 vợ chồng (chiếm tỉ lệ thành công từ 30% – 60%).

Nếu việc nối thất bại, tức nối lâu rồi mà vẫn không thụ thai tự nhiên, thì có thể chuyển sang các biện pháp hỗ trợ sinh sản khác như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh nhân tạo (IVF). Lúc này tinh trùng sẽ được lấy bằng cách chọc hút ở mào tinh, tinh hoàn.

Lấy nhau 3 năm không có con, về quê ngủ cùng mẹ chồng 1 đêm tôi bàng hoàng biết lý do  - 3

Sau khi thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng sẽ đi đâu: Pha quay xe kì diệu của tinh binh khiến bạn ngạc nhiên

Khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ không thể di chuyển đến túi tinh. Vậy tinh trùng sẽ đi đâu trong khi vợ chồng bạn vẫn quan hệ và xuất tinh nhưng…

Cách tránh thai an toàn

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img